Hội phụ nữ huyện tổ chức hội nghị sơ kết quý I

Chiều ngày 17/3, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hoạt động Quý I, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới; tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027; Công tác rà soát, lấy phiếu giới thiệu bổ sung quy hoạch BCH, Ban thường vụ, các chức danh chủ chốt Hội LHPN huyện Hiệp Hòa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021- 2026 và nhiệm kỳ 2026- 2031; Ủng hộ quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” bằng cách nhắn tin ủng hộ chương trình theo cú pháp.. Chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Thân Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch hội LHPN huyện. Tới dự có các đồng chí trong BCH hội Phụ nữ huyện, Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 959 đại biểu chính thức, là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, các độ tuổi, ngành nghề, các lĩnh vực công tác và các vùng miền khác nhau trong cả nước.

Đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu

Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, với chủ đề: Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027; thông qua Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung); bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa XIII. Đại hội đã bầu ra 155 Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, giảm 8 người (tương đương với 5%) so với khóa trước.

Đồng chí Thân Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu

Tại Hội nghị, đã biểu quyết bầu bà Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XII là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII; biểu quyết bầu 4 Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Cũng tại hội nghị đã triển khai quy hoạch Công tác rà soát, lấy phiếu giới thiệu bổ sung quy hoạch BCH, Ban thường vụ, các chức danh chủ chốt Hội LHPN huyện Hiệp Hòa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021- 2026 và nhiệm kỳ 2026- 2031. Báo cáo sơ kết Quý I phong trào hoạt động của hội. Theo đó, trong quý I, các cấp Hội LHPN huyện Phát động thực hiện đợt đua đặc biệt với chủ đề "Những công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả chào mừng  ĐHĐB PN lần thứ XIII; chào mừng huyện đạt chuẩn nông thôn mới". Trong đó cấp huyện thực hiện 04 hoạt động: Chương trình những phần quà san sẻ yêu thương đã tặng 657 suất quà, trị giá 309,5 triệu đồng cho hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn và thân nhân gia đình chiến sỹ biên giới, hải đảo, phụ nữ, TE bị ảnh hưởng của dịch Covid... Thăm hỏi, tặng quà động viên 384 tân binh nhập ngũ trị giá 54,8 triệu đồng. Nhắn tin ủng hộ xây dựng 130 mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới theo cú pháp: BC gửi 1406, giá trị mỗi tin nhắn là 20.000 đồng; bắt đầu từ 00h00 ngày 28/02/2022 đến 24h00 ngày 28/4/2022.

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ

Cũng tại hội nghị này mỗi đại biểu dự hội nghị đã cùng nhau nhắn tin theo cú pháp BC gửi 1406 Ủng hộ quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, mỗi tin nhắn là 20 nghìn đồng.

Mai Anh