Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Lượt xem:
Đọc bài viết

Ngày 23/3/2023. Tại các nhà văn hóa xã Hoàng An, Công an xã Hoàng An phối hợp với đoàn thanh niên xã tổ chức ra quân hướng dẫn tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân cài đặt đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Hướng dẫn truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu thông tin các dịch vụ công, cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Hướng dẫn tải và đăng ký, kích hoạt Tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, kích hoạt mã định danh điện tử mức độ 1, 2.

Tài khoản định danh điện tử được xem là “ví giấy tờ điện tử”, được hiển thị thông qua ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh do Bộ Công an phát triển, với các tính năng bảo mật tuyệt đối. Thông qua tài khoản định danh điện tử, cá nhân, tổ chức có thể thực hiện các giao dịch tài chính hay các dịch vụ công trên môi trường điện tử mà không phải sử dụng giấy tờ vật lý như hiện nay. Công dân có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử ở 2 mức độ sau khi được cấp CCCD gắn chíp.
        Ở mức độ 1, công dân đăng ký thông qua ứng dụng VNeID trên điện thoại di động thông minh qua các bước: Tải ứng dụng VNeID/Mở ứng dụng/Đăng ký tài khoản ứng dụng VNEID/Đăng nhập tài khoản ứng dụng VNEID/Đăng ký tài khoản mức 1/Kích hoạt tài khoản/Kiểm tra thiết bị đang dùng để kích hoạt. Sử dụng tài khoản định danh điện tử để chứng minh các thông tin cá nhân được tích hợp vào tài khoản. Ở mức độ 2, công dân cần đến công an xã hoặc nơi làm thủ tục cấp thẻ CCCD để đăng ký. Công dân cần mang theo CCCD gắn chíp và các các giấy tờ khác cần tích hợp hiển thị trên ứng dụng VneID như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, BHXH, mã số thuế…
           Để bảo đảm tất cả công dân đều có CCCD gắn chíp và có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử trong các giao dịch hành chính hằng ngày, công an xã đã tập trung đẩy mạnh việc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đồng chí Đàm Văn Đạt –Trưởng Công an xã Đồng Tân chia sẻ: Từ ngày 01/01/2023 bỏ sổ hộ khẩu. Vì vậy, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã phối hợp với các đoàn thể, đoàn viên thanh niên mời bà con nhân dân trong xã đến Nhà Văn hóa để hướng dẫn cài đặt VNeID, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân rong việc giải quyết thủ tục hành chính

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số truy cập: 40,328