HOÀNG AN TỔ CHỨC KHÁM BỆNH CẤP THUỐC, TẶNG QUÀ CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Lượt xem:
Ngày 19.7, UBND xã Hoàng An phối hợp với Lữ đoàn pháo Binh 675 tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Nhân dịp này Lữ Đoàn 675 đã trao tặng hơn 10 suất quà cho người có công tiêu biểu trong địa bàn xã.

Tại buổi khám, các y, bác sĩ sẽ khám tổng quát, chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, đo huyết áp….. tư vấn cho các đối tượng chính sách nhằm phát hiện kịp thời bệnh và gửi đi khám chuyên khoa các trường hợp cần thiết.

Các đồng chí quân y thăm khám các đối tượng chính sách, người có công

Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Ngoài khám, cấp thuốc cho người dân tại trạm y tế xã, Lữ đoàn pháo binh 675 đã tới tận nhà các gia đình chính sách để thăm khám bệnh và đã trao hơn 10 suất quà tặng các đồng chí thương bệnh binh, TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã.

Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công đối với đất nước. Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và của các cấp, ban, ngành, đoàn thể địa phương nói riêng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với các mạng. Đặc biệt, đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.